by admin admin Không có bình luận

Và dưới đây là 7 điều được đúc kết để bất cứ ai cũng cần hiểu rõ trong đời để sống thông minh, làm việc xuất sắc:

1/ Kết quả bạn đạt được sẽ xứng đáng với những gì bạn đã nỗ lực

Nhiều người liên tục phàn nàn về việc công việc giậm chân tại chỗ và thu nhập không cao. Nhưng, những người đó đã không kiên trì, họ không muốn thử làm việc hết sức một lần nào. Như vậy, họ lấy cơ sở ở đâu để yêu cầu có được sự thăng tiến và thu nhập cao hơn.

Bạn cần dành thời gian để phát triển các kỹ năng cần thiết cho những mục tiêu mình muốn, đồng thời, phải vượt qua những thách thức đi kèm để đạt được những mục tiêu dài hạn. Cảm giác ỷ lại và sự phàn nàn chỉ đang phá hủy cơ hội về một tương lai tốt đẹp hơn

2/ Hãy kiên trì để thành công gấp 10 lần

Có những thời điểm, chúng ta dễ dàng nhìn thấy những bước tiến bộ của bản thân. Nhưng có thời điểm, chúng ta dù đã nỗ lực rất nhiều những vấn chưa nhìn thấy thành quả. Nếu bạn đang trong tình huống ấy, đừng vội nản chí, có thể, đó là dấu hiệu cho bước nhảy vọt lên một cấp độ mới.

Suy cho cùng, hãy nỗ lực, kiên trì và tin vào bản thân mình, rồi khoảnh khắc thành công của bạn cũng sẽ đến.

3/ Suy nghĩ rộng và đa chiều là cách dễ nhất để vượt qua những người thông minh

Kiến thức đa ngành sẽ giúp bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh. Bạn hãy đi sâu vào một kỹ năng hay chuyên môn nhất định và sau đó sử dụng các kỹ năng và lĩnh vực kiến ​​thức khác ở một mức độ nhất định để nâng cao và bổ sung cho chuyên môn của mình.

4/ Biết mình, biết người

Khi trải nghiệm nhiều công việc, bạn sẽ dần phát hiện ra điểm mạnh của bạn thân và hướng bạn có thể phát triển. Hãy sống theo cách bạn có thể kiểm soát và bạn sẽ hạnh phúc. Bạn không cần phải là người giỏi nhất thế giới. Bạn có thể chỉ khá tốt nhưng hạnh phúc là đủ rồi.

5/ Học cách kiểm soát động cơ hành vi của người khác

Có những người thông minh ngoài kia đang lợi dụng quan hệ động cơ – kết quả để chi phối bạn bất cứ lúc nào. Đây là sức mạnh của các ưu đãi. Và bạn cũng có thể kiểm soát người khác như vậy.

Nếu bạn muốn mọi người cư xử theo cách bạn muốn, hãy tạo ra những động lực và ranh giới phù hợp cho họ – khen thưởng hành vi tốt và trừng phạt hành vi xấu.

Nếu bạn muốn thuyết phục mọi người, hãy tìm ra động lực thúc đẩy họ và đưa họ đến với mục tiêu của bạn bằng cách tạo ra một tình huống có sức hút với họ, hoặc ít nhất khiến họ phải phân vân trước khi đưa ra quyết định.

6/ Luôn luôn lật đi lật lại vấn đề để đưa ra quyết định hiệu quả

Thay vì cố gắng tìm ra chính xác những hành vi hay quyết định sẽ dẫn đến thành công, hãy tránh làm những gì chắc chắn sẽ thất bại. Ví dụ như, ngay cả khi không biết chế độ ăn kiêng hoàn hảo, bạn cũng biết rằng uống soda, ăn thức ăn nhanh và ăn nhiều kẹo và đồ tráng miệng chắc chắn sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

7/ Học, học nữa, học mãi

Nhiều người thành công không phải là những người thông minh nhất, thậm chí đôi khi không phải là những người siêng năng nhất, nhưng họ là những người ham học hỏi và biết cách học nhất.

Công cụ học tập rất phong phú. Nhưng mong muốn được học hỏi thì không phải ai cũng có. Một quyển sách giá 100 đô la nhưng những gì bạn thu được từ nó có thể trị giá đến 100.000 đô la, hoặc thậm chí là vô giá. Để học tốt, bạn không cần phải là một thiên tài. Tất cả thông tin bạn cần đều ở ngay trước mắt bạn chỉ cần bạn muốn học và biết cách khai thác nó thành của mình.

Nguồn: sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *