Học gì ở tỷ phú Phạm Nhật Vượng?

Giờ đây, ông không còn xa lạ với nhiều doanh nhân Việt Nam bởi sự vinh danh của Forbes, một trong những tạp chí hàng đầu thế giới. Ông là tỷ phú đầu tiên của Việt Nam lọt vào danh sách do Forbes công bố và là 1 trong 10 tỷ phú mới xuất sắc nhất năm qua.

Phạm Nhật Vượng

Vậy ta có thể học được gì ở tỷ phú Phạm Nhật Vượng?

Trước hết, ông là người có tư tưởng kinh doanh lớn. Ngay từ khi hình thành nhà máy sản xuất mì ăn liền đầu tiên tại Ucraina, ông cùng các cộng sự đã đặt tên cho sản phẩm của mình là “MIVINA”, tức là “mì Việt Nam”. Khi đầu tư hàng tỷ USD về Việt Nam xây dựng các khu du lịch nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, bệnh viện…, tất cả đều có cụm chữ “VIN” đứng đầu, như Vincom, Vinpearl, Vinmec, Vingroup…, viết tắt của một niềm kiêu hãnh vô bờ bến về đất nước mình: Việt Nam.

Ông là người làm việc cực kỳ nghiêm túc và tính kỷ luật cao. Theo các nhân viên dưới quyền cho hay, ông là một thủ lĩnh gương mẫu và hấp dẫn không chỉ trong sự sáng tạo, ý chí sắt đá, làm việc chăm chỉ…, mà còn là người bạn, người anh thân thiết. Ông sẵn sàng lăn lưng cùng anh em vác từng bao cát, bao xi măng khi xây dựng nhà máy mì đầu tiên, nhưng ông cũng chấp nhận bị phạt gấp 5 lần khi cấp dưới bị phạt có lỗi trong công việc.

Việc biết chớp lấy cơ hội kinh doanh cũng là bài học thành công của ông. Khi người dân Ucraina còn lạ lẫm với gói mì ăn liền thì ông đẩy sản phẩm này trở thành số 1 trên thị trường. Khi thị trường bất động sản Việt Nam đang còn sơ khai ông đã đầu tư hàng tỷ USD về nước…

Còn rất nhiều bài học nữa không thể kể hết về một tỷ phú như ông. Nhưng có lẽ chúng khó có thể xuất hiện nếu thiếu những điều đã kể trên đây.

Nguồn sưu tầm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.