Bí quyết làm giàu của tỷ phú Donald Trump

1. Luôn ăn vận phù hợp với trình độ văn hóa của mình

Tôi từng tự hào về việc mua những bộ quần áo rẻ tiền. Thật không có ý nghĩa gì khi bỏ ra hàng ngàn USD để mua quần áo “xịn”, trong khi có thể mua cái khác chỉ với 100 USD.

Tuy nhiên, sau nhiều năm, tôi đã nhận thấy, nhận thức như vậy là sai. Hiện nay, tôi luôn mua giày đẳng cấp cao và trông nó lúc nào cũng “xịn”. Nên nhớ rằng, cách ăn vận nói nên nhiều điều về chúng ta, trước khi ta có bất cứ phát ngôn nào.

donald trump

Hãy thận trọng đưa ra một thông tin nào đó đã được tính toán kỹ lưỡng, hoặc một quan điểm mang tính khiêu khích và xem phản ứng của người khác đối với thông tin đó như thế nào. Hãy bất ngờ nói một cái gì đó và xem phản ứng của mọi người. Qua đó, bạn có thể làm rõ được nhiều điều mà bạn còn chưa hay biết.2. Cố tình khiêu khích để xem phản ứng của người khác

Tôi có thể đưa ra một bình luận thái quá trong một cuộc họp cốt để xem ai hưởng ứng và ai bất đồng với quan điểm đó. Đó là cách rất tốt để đánh giá những người đang ngồi trong bàn họp.

3. Hãy làm cố vấn tài chính cho chính mình

Nhiều chủ doanh nghiệp thuê các cố vấn tài chính, nhưng tôi thấy rất nhiều trong số những cố vấn này lại là những kẻ phá hoại và đưa doanh nghiệp đến chỗ phá sản.

Khi chọn một cố vấn, hãy dựa vào những đánh giá của mình trên cơ sở những gì bạn đọc được trong các cuốn sách có uy tín về kinh doanh. Sau khi đọc, bạn sẽ cảm nhận được điều gì đang diễn ra trên thị trường và một cố vấn tài chính tốt phải có những tố chất gì. Hãy hợp tác với người mà bạn cho là tốt nhất.

4. Đừng xem nhẹ chuyện đầu tóc

Tôi thường bị chỉ trích về cách chải tóc. Một tạp chí ở New York đã gọi kiểu chải đầu của tôi là một “công trình phức tạp và nên là mẫu trưng bày phục vụ các nhà phê bình kiến trúc”. Thời gian đầu, tôi nghĩ, kiểu chải đầu đó trông cũng được. Song, điều làm tôi ngạc nhiên là, rất nhiều người đã hỏi tôi xem có phải tôi mang tóc giả không.

5. Cố tránh những cái bắt tay

Một số nhà quản trị tin vào những cái bắt tay chặt. Còn tôi thì không. Tôi thường gặp tình huống đại loại như ai đó bị ốm tiến gần đến phía tôi và nói: “Ông Trump, tôi rất vui được bắt tay ông”. Thật là tệ hại khi hành vi đó tạo điều kiện để truyền bệnh sang người khác.

Có lần, một người đi từ nhà tắm ra, tiến đến bàn của tôi và nói: “Ông Trump, ông là người vĩ đại nhất. Tôi muốn được bắt tay ông”, trong khi tay ông ta còn đầy nước. Thật bất đắc dĩ khi phải bắt tay ông ta.

6. Sống theo bản tính của mình

Trở thành doanh nhân không phải nhờ vào nỗ lực tập thể. Bạn phải tin vào bản thân. Bạn có thể có trí thông minh siêu phàm, nhưng nếu không có bản năng, thì bạn sẽ khó có thể ngoi lên được vị trí hàng đầu hoặc trụ vững được ở vị trí đó.

7. Hãy lạc quan, nhưng cũng sẵn sàng chấp nhận thất bại

Chuyện thăng trầm vẫn hay xảy ra. Điều cốt yếu là bạn có thể kiểm soát được nó nếu bạn đã sẵn sàng tiếp nhận. Việc học cách dự báo các vấn đề đã giúp tôi tiết kiệm được nhiều năng lực và giúp tôi tránh được những cú sốc bất ngờ. Hãy nhớ, chuyện thăng trầm là điều không tránh khỏi.

Tôi thật sự là một người rất thận trọng, song tôi không phải là một người bi quan. Tôi coi đó là cách suy nghĩ tích cực, nên tôi hay xem xét mọi việc với những kiểm chứng thực tế.

8. Chú ý đến các chi tiết

Nếu bạn không biết được từng khía cạnh của công việc mà bạn đang làm, thì bạn sẽ gặp phải những điều bất ngờ không mong đợi.

Tôi đã có lần đọc về một vị bác sỹ phẫu thuật cực kỳ thông mình, một người được coi là “cuồng tín” với những chi tiết và cơ cấu tổ chức. Trong công việc, ông luôn hình dung ra từng chi tiết, tất cả những gì ông học được, những khó khăn và phức tạp mà ông có thể phải đối phó.

Nguồn sưu tầm

2413 replies
 1. amoxil 500mg
  amoxil 500mg says:

  One more thing that I want to share here is that, whatsoever you are using free blogging service however if you don’t update your webpage on on a regular basis basis then it’s no more importance.

 2. buy amoxil
  buy amoxil says:

  What’s up, it’s understandable paragraph along with this YouTube video; I can’t believe that one can not understand this trouble-free article having with video presentation.

 3. amoxil coupon
  amoxil coupon says:

  You have to waste less time to look for your necessary matter on world-wide-web, because today the searching strategies of search engines are pleasant. That’s why I fount this post at this time.

 4. amoxil
  amoxil says:

  Okay, and further more if you would like update alerts from this site at that time you must subscribe for it, it will be a better for you Jackson. Have a nice day!

 5. amoxil cost
  amoxil cost says:

  One more thing that I wish for to share at this place is that, whatsoever you are using free blogging service except if you don’t update your webpage on regularly basis then it’s no more attraction.

 6. amoxi-clav
  amoxi-clav says:

  Link exchange is nothing else however it is simply placing the other person’s web site link on your page at appropriate place and other person will also do similar in support of you.

 7. levitra coupon
  levitra coupon says:

  If you are interested to learn Search engine optimization strategies then you should read this post, I am sure you will take much more from this piece of writing regarding Web optimization.