9 bài học đặc biệt về thành công từ Tony Robbins

Sự nổi tiếng không ngừng của Robbins là do những việc khác thường và khéo léo mà ông thực hiện hết năm này sang năm khác. Tin tốt là không cần phải có tiếng tăm lẫy lừng mới làm được điều đó, nên dù bạn là ai bạn cũng có thể thực hiện được như ông.Dưới đây là những cách làm rất thông minh, đúng chất Tony Robbins:

Nếu bạn nghĩ rằng danh tiếng lẫy lừng, sự giàu có và sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Tony Robbins xuất phát từ thực tế rằng ông có rất nhiều uy tín và truyền được nhiều cảm hứng cho người khác thì bạn đã sai hoặc chỉ đúng một phần. Chính bản thân tôi cũng tin vào những suy nghĩ trên về Robbins trong nhiều năm, chủ yếu là vì quá khứ của ông. Nhưng còn nhiều điều hơn thế về Robbins.

Trong thực tế, sự nổi tiếng không ngừng của Robbins là do những việc khác thường và khéo léo mà ông thực hiện hết năm này sang năm khác. Tin tốt là không cần phải có tiếng tăm lẫy lừng mới làm được điều đó, nên dù bạn là ai bạn cũng có thể thực hiện được như ông.Dưới đây là những cách làm rất thông minh, đúng chất Tony Robbins:

Anthony Robbins, Deveericg

1. Luôn căn cứ theo các số liệu

Robbins chia sẻ với tờ Fortune rằng, mỗi khi nhận một khách hàng huấn luyện mới, cả hai sẽ cùng nhất trí với những số liệu sẽ quyết định liệu khách hàng đó có đang tiến bộ hay không. Thực vậy, rõ ràng là sự nghiệp huấn luyện bán hàng, diễn giả, doanh nhân đa ngành đều có những con số thể hiện nỗ lực của ông và cách chúng gắn với việc đạt được các mục tiêu của ông. Bạn cũng nên như vậy. Khó có thể đạt được thành công nếu bạn không thể nêu cụ thể cách đánh giá nó.

2. Đem lại giá trị tối đa

Nếu bạn muốn đặt biệt thành công, hãy trao đi nhiều hơn nhận về, Robbins đã giải thích điều này trong một cuộc phỏng vấn với tổng biên tập trang tin điện tử Inc Eric Schurenberg. Và khi Schurenberg hỏi Robbins về các bí quyết điều khiển một phòng kín chật người, Robbins đã lịch sự nói rằng đây là một câu hỏi sai. Ông giải thích rằng bạn không thể làm được điều đó nếu đó là trọng tâm của bạn. Thay vào đó hãy tập trung vào việc đem lại cho mỗi khán giả điều họ cần và sau đó bạn sẽ điều khiển được sự chú ý của mọi người.

3. Tạo ra các hệ thống Robbins là một người đam mê các hệ thống.

Ông đã giúp CEO Marc Benioff xây dựng nên hệ thống V2MOM (vision (tầm nhìn), values (các giá trị), methods (phương pháp), obstacles (các rào cản), measures (các tiêu chuẩn đánh giá)) được sử dụng trong các nhóm bán hàng và giờ được các CEO ở khắp mọi nơi đ